Count per Day

  • 185663Tổng số lần đọc:
  • 204Đọc ngày hôm nay:
  • 125844Tổng số khách:
  • 4Online:
IMG_4859aaa

U.S Catholic magazine

Hiểu được một ngày

Trong sách “Huy hiệu đỏ của sự can đảm” của Stephen Crane, có trong chương trình học về văn hóa Mỹ của tôi, “màu đỏ của mặt trời” được miêu tả như “một vết hằn trên bầu trời như một cái bánh thánh”. So sánh mặt trời với sự cảm thông yêu thương nhau thường được lấy làm ví dụ của biểu tượng tôn giáo của Crane, tuy nhiên thầy chúng tôi lưu ý chúng tôi không nên liên tưởng đến điều đó quá nhanh. Cái sự bằng phẳng yên tĩnh như ngày băng giá ấy cũng thể hiện được một thế giới mong manh của những nguời lính mỏi mòn trong chiến tranh.

Võ Xuân Huy sử dụng màu đỏ nhằm làm dịu cái khoảnh khắc của hoàng hôn (hay bình minh) với một sự xung khắc giữa 2 tông màu lạnh và nóng. Mặt trời như trượt qua đường chân trời 2 lần một ngày như múa mà chúng ta thường thấy, như thể những đám mây, môi trường xung quanh hay hành động của chúng ta vẫn không thể che khuất nó. Mặt trời cứ thế di chuyển lên và xuống, đếm những ngày tồn tại của chúng ta.

Những ngày đó sẽ như thế nào trong 2015? Có thể đó là những ngày, những lần trắc nghiệm thử thách lòng can đảm và niềm tin của chúng ta, tuy vậy chúng ta vẫn tin và hy vọng cho cuộc sống của chúng ta đầy ý nghĩa. Chúng ta vẫn tìm kiếm niềm vui, chờ đón những món quà của thượng đế trong vòng quay của thời gian, ngày qua ngày. Hình cầu màu đỏ làm nổi lên một bước chân “Từ lúc mặt trời lên cho đến lúc lặn, hãy luôn cám ơn Chúa Trời” (trích phúc âm 113:3)

Leave a Comment